NHỮNG BƯỚC TRƯỞNG THÀNH CỦA TỔ TỰ NHIÊN I                                                                                                                                     

        Trên chặng đường 40 năm xây dựng và trưởng thành của trường THPT Ngô Quyền, Tổ tự nhiên I là một trong những tổ chuyên môn luôn song hành và có những đóng góp không nhỏ vào phong trào thi đua dạy tốt - học tốt của nhà trường.

          Những ngày đầu thành lập, Tổ mang tên là Tổ Toán – Lý, bao gồm cả các thầy cô dạy Toán, Tin, Lý, Công nghệ. Từ năm 2011 đến nay, Tổ tách ra, chỉ còn môn Toán và Tin với tên gọi Tổ tự nhiên I.

         Các giáo viên trong tổ luôn có tinh thần đoàn kết, thân ái; thế hệ trước dìu dắt thế hệ sau, luôn yêu nghề, tâm huyết và tận tâm với sự nghiệp giáo dục. Nhiều thầy cô đã chứng tỏ năng lực chuyên môn và đảm nhận những cương vị lãnh đạo chủ chốt: Thầy Hoàng Đức Minh – Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục, thầy Ngô Mạnh Khôi – nguyên Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, thầy Phạm Khắc Tùng – Phó Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, thầy Phạm Thái Sơn – Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh,… Nhiều thầy cô giàu kinh nghiệm, đã đem đến những thành công cho tổ Tự nhiên I, để thế hệ sau mãi tự hào, tự tin tiếp bước như cô Tống Vân Hoài, cô Ngô Hồng Liên…

          Được sự quan tâm của chi bộ Đảng, Ban giám hiệu nhà trường, Tổ Tự nhiên I luôn đổi mới cách thức sinh hoạt chuyên môn, phương pháp giảng dạy, tăng cường giao lưu, học hỏi chuyên môn với các trường bạn. Hiện nay, Tổ gồm có 9 thầy cô giáo, 100%  đều đạt chuẩn, 03 thầy cô có trình độ thạc sỹ, 02 thầy cô đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh, nhiều thầy cô là giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở.

       Với sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng, Tổ Tự nhiên I luôn là một tổ mạnh về chuyên môn và có nhiều học sinh đạt giải Học sinh giỏi cấp Tỉnh. Năm học 2017 – 2018, tổ có 8 học sinh đạt giải HSG cấp Tỉnh môn Tin học (01 giải Nhì, 3 giải Ba , 4 giải Khuyến khích) và 9 học sinh đạt giải HSG cấp Tỉnh môn Toán học ( 01 giải Nhất, 4 giải Ba , 4 giải Khuyến khích), trong đó Giải nhất môn Toán cấp Tỉnh là em Nguyễn Thế Anh - Lớp 12A1. Nhiều em đạt kết quả cao trong các kì thi tuyển sinh Đại học, THPT Quốc gia và thành công trong công tác. Tập thể tổ Tự nhiên I đã tạo được sự tin yêu của các thế hệ học sinh, phụ huynh và nhân dân địa phương.

         Kế thừa và phát huy truyền thống cao đẹp của nhà trường và các thế hệ đi trước, chắc chắn Tổ Tự nhiên I sẽ có những bước trưởng thành hơn khi mỗi nhà giáo chúng ta đều hướng về những mục tiêu cao cả “sứ mệnh người thầy” để thắp sáng những ước mơ cho các thế hệ học sinh thân yêu!

                                                                                                                                         Nguyễn Minh Thúy

Tổ trưởng Tổ Tự nhiên I