Trường THPT Ngô Quyền đoạt giải Nhì Cuộc thi KHKT năm học 2021-2022

Trong hai ngày 19,20/1, tại TP Hạ Long, Sở GD&ĐT đã tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học cấp tỉnh, năm học 2021-2022 theo hình thức trực tuyến để đánh giá, chấm điểm dự án dự thi thông qua hồ sơ, trình bày poster và phỏng vấn.

Cuộc thi được tổ chức tại 6 địa điểm thành phần: THPT Trần Phú, THPT Cẩm Phả, THPT Hòn Gai, THPT Bạch Đằng, THPT Uông Bí, THPT Hoàng Quốc Việt và 01 địa điểm điều hành: THPT Chuyên Hạ Long. Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2021-2022 có 93 dự án, thuộc 13 lĩnh vực của 177 học sinh đến từ 40 trường THCS, 28 trường THPT và TTHN&GDTX trong tỉnh tham gia. Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Cuộc thi được tổ chức từ ngày 19/1 đến ngày 20/1/2022, hình thức chấm kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến.Tổng kết cuộc thi, có 49/93 dự án dự thi đạt giải, trong đó: 6 giải nhất, 9 giải nhì, 14 giải ba, 20 giải tư.

Tham gia cuộc thi lần này, Trường THPT Ngô Quyền có 01 dự án đã đoạt giải Nhì toàn cuộc, đó là dự án Khoa học: “Tổng hợp các cấu trúc nano bạc hình sao để ứng dụng phân tích melamin trong sữa” của tác giả Trần Hải Nam - 11A1, Trần Khánh Long - 11A3, Hướng dẫn khoa học: TS Lương Trúc Quỳnh Ngân, viện Khoa học Vật Liệu, viện Khoa học và Công Nghệ Việt Nam; đồng hướng dẫn, bảo trợ: Cô Bùi Thị Bích – giáo viên Vật lí, cô Trần Thị Bích Hạnh – giáo viên sinh học.

Theo Sở GD&ĐT, các đề tài, dự án tham gia có nhiều sáng tạo từ những vấn đề rất gần với cuộc sống học sinh, như: Việc bảo tồn các giá trị văn hóa bản địa của Quảng Ninh; các vấn đề kỹ thuật phục vụ đời sống sinh hoạt gia đình; ý tưởng xuất phát từ các mô hình giáo dục STEM; vấn đề đang xảy ra trong cuộc sống trên phạm vi toàn cầu như đại dịch Covid-19…

Linhk phần trình bày Dự án: https://youtu.be/U6yaii687-k

Năm 2022 : 36.984